Literaturang Pilipino : tekstong pangkolehiyo - Lorenzo, Carmelita S.; Mag-atas, Rosario U.; San Juan, Gloria P.; San Juan, Corazon P.; De Leon, Zenaida S.; Ortiz, Marianne C.; Sagun, Randy D. (Mandaluyong City, Philippines : National BookStore, 2012)
Inihanda ang aklat na ito sa layuning makapaghandog ang mga may akda sa mga mag-aaral at guro ng isang materyal na magiging gabay sa pagtuklas ng mga kaalaman at impormasyon tungkol sa panitikang minana natin sa ating mga ninuno bilang mahalagang sangkap ng ating kultura.
1. Ang panitikang sinauna -- 2. Panitikan sa panahon ng kastila -- 3. Ang panagon ng mga amerikano -- 4. Ang panahon ng hapones -- 5. Ang panitikan sa panahon ng liberasyon o pagpapalaya -- 6. Panitikan sa panahon ng aktibismo -- 7. Ang panahon ng batas militar at bagong lipunan -- 8. Panahon ng lakas-bayan o "people power".
Includes bibliographical references.
Keywords: PHILIPPINE LITERATURE -- FILIPINO