Pananaliksik sa Filipino : mula pagbasa at pagsulat - Dancel-Sioson, Imelda; Mortera, Melvin Orio; Pinca, Maria Christine D.; Vidal-Velasco, Jacqueline (Mandaluyong City, Philippines : Books Atbp. Publishing Corp., 2014)
Ang aklat na ito ay naglalahad ng panimulang mga konsepto sa pananaliksik. Pasisimulan ito ng mga batayang kaalaman sa pagbasa at pagsulat na may malaking gampanin sa gawaing pananaliksik.
Pagbasa Bilang Proseso sa Akademikong Pananaliksik -- Simula sa Proseso ng Pagbasa (Tuon Sa Aklat) -- Kultibasyon Tungo sa Pagpapaunlad ng Aklat -- Domeyn Pangwika sa mga Teksto sa Iba't Ibang Disiplina -- Metakognitibong Pagbasa Bilang Pagdulog sa Pang-unawa ng Teksto -- Mga Estratehiya sa Pag-unawa ng Teksto -- Pagsulat Bilang Proseso sa Akademikong Pananaliksik -- Sulyap sa mga Batayang Konsepto sa Pagsulat, Bago Sumulat -- Mga Bahagi ng Teksto, Tuon Habang Nagsusulat -- Matapos na Maisulat -- Pananaliksik sa Filipino -- Sulyap sa mga Batayang Kosepto sa Akademikong Pananaliksik at Pangwika -- Gabay sa Pagsisimula ng Pananaliksik -- Pagbasa ng mga Kaugnay na Literatura at Pag-aaral -- Pamamaraan ng Pananaliksik -- Pagwawakas at Pagbuo -- Talasanggunian.
Includes bibliographical references.
Keywords: FILIPINO LANGUAGE -- STUDY AND TEACHING; FILIPINO LANGUAGE -- GRAMMAR