Si Pilandok at ang manok na nangingitlog ng ginto - Almario, Virgilio S.; Kora Dandan-Albano (Quezon City, Philippines : Adarna House Inc., 2007)
Isang kilalang tauhan si Pilandok sa mga kwentong-bayang ng Timog, lalo na sa lugar ng mga Muslim. Si Pilandok ay matalino at palabiro kaya't malimit siyang nalalagay sa panganib.
Keywords: CHILDREN'S LITERATURE -- PHILIPPINES