Doble tres, doble uno : 33 sanaysay sa pamilya at lipunang Filipino, 1997-2008 - Antonio, Lamberto E. (Loyola Heights, Quezon City : Ateneo De Manila University Press, 2013)
Nakatipon dito ang 33 sanaysay sa sinulat ko sa loob ng nagdaang 11 taon ng "pagpapaipit" ko, tulad ng ibang manunulat, sa "naguumpugang" problrmang panseguridad (" makaraos nang tatlong beses sa maghapon") at pamposteridad ("matandaaan sa habang panahon").
1. Solong magulang -- 2. Amor: beripikasyon -- 3. Laro sa apoy at dugo -- 4. Ang kahulugang ipinipintig ng pantig -- 5. Krisis: ang bigas sa timbangan -- 6. Musikahan at pamilyang Filipino -- 7. Priyoridad ang babae -- 8. Galaw ng buhay sa sementeryo -- 9. Ang tahanan sa panahong ito -- 10. Nasukol, tumutol, naulol -- 11. Ang pamilyang tahimik kung magusaap -- 12. Himig sa pag-iisa 13. Bersiyong pinoy ng 'santong dasalan' -- 14. Tatlong mensahe mula sa Vatican City -- 15. Tahanang elektroniko.
Keywords: SOCIAL CONDITIONS