Ang Pagpapahalaga at kaugnayan ng Noli Me Tangere at El Filibusterismo para sa mga mag-aaral sa ikaapat na taon : isang pagaaral sa pambansang mataas na paaralan ng Balian - Leobrera, Emilia Geron (Manila : National University, 1998)
Naniniwala ang mananaliksik na ang mga bagay na natuklasan sa pag-aaral na ito ay makapagbibigay ng higit na kaliwanagan sa pag-aaral ng pantikan hinggil sa mga katangian ng nobela at kung natutupad nila ang layunin ng kanilang pagkakasulat.
Pamagat -- Dahon ng Pagpapasya -- Pasasalamat -- Pagpupugay -- Mga Nilalaman -- I. Mga Suliranin at sandigan -- II. Mga Kaugnayan na literatura at pag-aaral --III. Pamamaraan at Pananaliksik -- IV. Pagsusuri sa mga datos -- V. Pagbubuod, Konklusyon at Rekomendasyon -- Talasanggunian -- Talatanungan -- Pahintulot para mag-aral -- Kurikulum.
Research Method : Descriptive Method.
Includes bibliographical references.