Komunikasyon sa akademikong filipino - Sanchez, Remedios A.; Woo, Ramon E.;Ceballos, Herminio P.;Galot, Gilbert C. (Intramuros, Manila, Philippines : Unlimited Books Library Services and Publishing Inc., 2014)
Bilang pagtupad sa silabus ng Komunikasyon sa Akademikong Filipino, ang unang kabanata ay tumatalakay sa mg iba't ibang kahulugan ng wika, katangian, antas, mga uri, mga varayti, Kasaysayan ng Pambansang Wika at ang kahalagahan. Ang ikalawanag kabanata ay pumapaksa sa Lingguistika na magpapakita ng palatunogang Tagalog sa palatunugang Filipino, mga pagbabago sa pagbibigkas, sa pagbaybay, pagpapantig. Inilahad dito ang kapangyarihan ng morpenang Filipino, kung paano naiisa-Filipino ang mga iba't ibang banyagang salita. Ang ikatlong kabanata ay ang mga iba't ibang modelo, elemento ng Komunikasyon at mga uri ng Diskorso. Ang ika-apat na Kabanata ay mga makrong kasanayan: pakikinig, pagsasalita, pagbasa, pagsulat at panonood.
Paunang Salita -- Pasasalamat at Pagkilala -- Wika -- Kahulugan -- Komunikasyon -- Makrong Kasanayan -- Bibliograpiya.
Includes bibliographical references.
Keywords: FILIPINO LANGUAGE -- RHEOTERIC