Pananaliksik sa filipino : mula pagbasa at pagsusuri ng ibat-ibang teksto - Dancel-Sioson, Imelda; Mortera, Melvin Orio;Pinca, Maria Christine Demillo;Vidal-Velasco, Jacqueline (Mandaluyong City, Philippines : Books Atbp. Publishing Corp, 2015)
Pananaliksik sa Filipino : (mula pagbasa at pagsusuri ng iba't ibang teksto) ay inilahad ang mga konsepto bilang gabay sa masinop na pagsulat at pananaliksik. Pasisimulan ito ng mga batayang kaalaman sa pagbasa at pagsulat na may malaking gampanin sa gawaing pananaliksik.
Panimula -- Yunit 1. Pagbasa bilang proseso sa akademikong pananaliksik -- Aralin 1. Simula ng proseso ng pagbasa -- Aralain 2. Kultibasyon tungo sa pagbasa -- Aralin 3. Domeyn pangwika sa mga teksto sa iba't-ibang disiplina -- Aralin 4. Metakognitibong pagbasa -- Aralin 5. Mga estratehiya sa pagunawa at pagsusuri ng teksto -- Yunit 2. Pagsulat bilang proseso sa akademinkong pananaliksik -- Aralin 1. Sulyap sa mga batayang konsepto sa pagsulat, bago sumulat -- Aralin 2. Mga bahagi at uri ng teksto, tuon habang nagsusulat -- Aralin 3. Matapos na maisulat -- Yunit 3. Pananaliksik sa filipino -- Aralin 1. Sulyap sa mga batayang konsepto sa akademikong pananaliksik at pangwika -- Aralin 2. Gabay sa pagsisimula ng pananaliksik -- Aralin 3. Pagbasa ng mga kaugnay na literatura at pag aaral -- Aralin 4. Pamamaraan sa pananaliksik -- Aralin 5. Pagwawakas at pagbuo -- Pangkalahatang pagsubok sa pagunawa -- Talasanggunian.
Includes bibliographical references.
Keywords: FILIPINO LANGUAGE -- STDUY AND TEACHING (SECONDARY)