Panitikan ng Pilipinas : panrehiyon - Sauco, Consolacion P.; Papa, Nenita P.;Geronimo, Jeriny (Makati City, Philippines : Katha Publishing Co, Inc., 2004)
Ang aklat na ito ay sumusunod sa deskripsyon ng Literatura 1 na pag- aaral ng iba't ibang anyo ng literatura sa pamamagitan ng pagbasa sa ilang tekstong pampanitikan na hango sa iba't ibang rehiyon ng Pilipinas at iba't ibang panahon ng kasaysayan ng bayan. Layunin ng asignatura na mabuksan ang mga mata ng mga mag-aaral sa kayamanan ng ating panitikan kaya't sinikap ng mga may- akd na puspusang makapagsaliksik ng mga akdang panrelihiyon na may kaugnayan sa iba't ibang panahon ng kasaysayan ng ating bansa.
Ang Panitikan -- Sulyap sa Katutubong Panitikan -- Pananakop ng mga Kastila -- Panahon ng Paggising ng Damdaming Makabayan -- Ang Panahon ng Himagsikan -- Panahon ng mga Amerikano -- Panahon ng mga Hapones -- Panahon ng Pagsilay ng Bagong Kalayaan Hanggang sa Kasalakuyang Panahon -- Talasanggunian.
Includes bibliographical references.
Keywords: PANITIKAN -- RELIHIYONAL