Gamiting Filipino Pagbasa at Komposisyon : Aklat para sa Filipino 1-Pandalubhasaan at Pampamantasan - Belvez, Paz M.; Baira, Nena T.; Gugol, Ma. Victoria; Villafuerte, Patrocino V.; Andrade, Gloria M.; Arceo, Carmelita F.; Baltazar, Natalia A.; Pena, Estrella L.; Rivera, Crisanto C.; Suarez, Lilia A. (Manila, Philippines : REX Bookstore, 1990)
Sa aklat na ito, inaasahang mattamo ng mga mag-aaral ang mga pangangailangan sa pagpapaunlad ng kakayahan sa pagbasa, pag-unawa, pagsasalita at pagsulat. Binibigyan ng diin ang mabisang paglinang ng iba't ibang kasanayan sa komunikasyon, gayon din ang pagpapahayag ng iniisip at dinarama sa pamamagitan ng paglalahad at pagkilos.
Unang Bahagi. Gamiting Filipino -- Ikalawang Bahagi. Pagbasa -- Ikatlong Bahagi. Komposisyon.
Keywords: FILIPINO LANGUAGE -- USAGE