Gramatikang Filipino : balangkasan - Cena, Resty M.; Nolasco, Ricardo Ma. Duran (Diliman Quezon City, Philippines : University of the Philippines Press, 2017)
Isang sariwang paglalarawan ng mahahalagang balangkas ng Filipino ang inihahain sa pag-aaral na ito. Ang paglalarawan ay batay sa pamamaraan ng Minimalismo (Minimalism) na isang lapit sa ilalim ng Dulog Prinsipyo at Parametro.
1. Balarilang pang-unibersal -- 2. Pagsusuri ng balangkas -- Balangkasan -- 3. Hating-katudlaan -- 4. Kasunduan -- 5. Lipat -- Gampanin, ugnayan, kaukulan, atbp. -- 8. Natatanging kakayahan ng Filipino?.
Includes bibliographical references and index.
Keywords: BALANGKAS -- GRAMATIKA