Retorika : patnubay sa masining na pagpapahayag sa kolehiyo - Decena, Josefina Agustin; Macalinao, Editha Aragoza (Mandaluyong City, Philippines : Books Atbp. Publishing Corp, 2004)
Ang aklat na ito ay pinagsumikapang maisulat ng mga may-akda upang makatulong sa mga mag-aaral na kukuha ng asignaturang retorika. Ang nilalaman ng aklat na ito ay ayon sa mungkahing silanus ng CHED sa retorika. Lilinangin nito ang kasanayang pasalita at pasulat ng mga mag-aaral sa masusing pamamaraan.
Kabanata 1. Ang retorika at ang proseso ng mabisang pagpapahayag -- Kabanata 2. Ang barirala sa proseso ng mabisang pagpapahayag -- Kabanata 3. Ang mabisang pangungusap/ diskors -- Kabanata 4. Pagsasaling wika -- Kabanata 5. Epektibong pagsulat ng komposisyon.
Includes bibliographical references.
Keywords: RETORIKA -- PAGSULAT -- PABASA -- PANANALIKSIK