Timawa : nobela - Fabian, A. C. (Quezon City, Philippines : Ateneo De Manila University Press, 1990)
Ito ay tinuturing na kasaysayan, hindi lamang ng mga kayumanggi may matigas na kalooban at paninindigan, kundi laluna ng isang binatang Pilipino, si Andres, na hindi yumuko at sumuko sa mga nanghmak sa kanya, sa dalawang bansang pinangyarihan ng kasaysayan- ang Pilipinas at Estados Unidos.
Keywords: NOVELS -- FILIPINO LANGUAGE