Katutubo vs banyaga : pagtalunton sa usaping pangwika sa Pilipinas 1898-1946 - Constantino, Pamela C. (Quezon City, Philippines : University of the Philipines-Sentro ng Wikang Filipino, 2014)
Pinagtibay at ipinatupad sa UP noong 1989 ang isang Patakarang Pangwika na nagtatakda na Filipino ang maging pangunahing midyum ng pagtuturo.
IX. Mula sa Sentro ng wikang filipino -- XI. Paunang Salita sa May-akda -- 1. Introduksyon -- 2. Politika, Ekonomiya, at Retorika Pa Rin: Lehilayon at Implementasyon sa Wikan Ingles -- 3. Kritisismo at patakaran sa Ingles : Ang Anti-Imperialist League sa Amerika at ang Ilang Opisyal at personalidad na amerikano -- 4. Pagtataguyod sa katutubong wika: Mga batas at lehislasyon -- 5. Pakikisangkot ng mga Indibidwal na Pilipino: Simula ng Krusada sa wikang katutubo -- 6. Ibayong pagtataguyod sa katutubong wika: Papel ng Kilusang Pangwika -- 7. Kalayaan, Politika, Panitikan, Kultura at Katutubong wika sa pasulat na Pamamahayag -- 8. Kongklusyon.
Includes bibliographical references and index.
Keywords: FILIPINO LANGUAGE -- HISTORY -- 1896-1946