Musika sa Kasaysayan ng Filipinas : pana-panahong diskurso - Navarro, Raul C. (Raul Casantusan) (Quezon City, Philippines : University of the Philippines Press, 2016)
Ang aklat na ito ay isang balangkas ng apat na mahahalagang panahon sa musikang filipino . Ito ay ang mga panahon ng kastila, amerikano, hapon, at bagong lipunan. Ang bawat panahong binanggit ay kinapapalooban ng partikular na katangiang nagbibigay kahulugan sa dama, pananaw, estruktura, at sakop ng musikang FIlipino.
1. Relihiyon at musika sa panahon ng kastila -- 2. "Musica Popular de Filipinas": isang dayuhang pananaw -- 3. Musikang filipino sa panahon ng amerikano -- 4. Panahon ng hapon sa filipinas at ang paglikha ng lupalop ng magkakasamang kasaganaan sa lalong malaking silangang asya -- 5. Protesta/Propaganda: Mga musika sa pagbuo ng lipunang filipino sa panahon ng bagong lipunan -- 6. Ang bagong lipunan: mga imahe at awit ng batas militar.
Includes bibliographical references and index.
Keywords: MUSIC -- HISTORICAL SONGS