Pagpasok sa eksena : ang sinehan sa panitikan at pag-aaral ng piling sinehan sa Recto - Pascual, Chuckberry J. (Quezon City : University of the Philippines Press, 2016)
Hinihila tayo ng aklat sa madilim na mundo ng sinehan upang bigyang-liwanag ang ilang aspekto ng masalimuot na ugnayan ng kasarian, seksuwalidad, at espasyo. Sa matiyagang saliksik gamit ang metodong tekstuwal at etnograpiko, at matalisik na suring nakasandig sa araling pangkultura$1 (Bt kabatirang nilinang ng mga Filipinong iskolar, matagumpay na naitanghal sa pag-aaral ang sinehan bilang espasyong homoseksuwal at kung paanong sa pamamagitan nito ay nakikipagtunggali sa dominante ang mga bakla. Ngunit ipinapaalala rin: ang mas mapagpasiyang pakikitunggali tungo sa paglaya ay nasa pagmumuni$1 (Bt pag-alam sa mga kondisyon kung bakit kailangang mamalagi ng mga homoseksuwal sa madidilim na espasyo tulad ng sinehan. Sa matapang na paggalugad ni Pascual sa sinehan bilang larang ng pag-aaral, umuukit din siya ng mas malaking espasyo upang mag-ambag sa pagbabalikwas ng mga bakla sa lipunang Filipino.s
Kabanat 1. Ang homoseksuwal sa espasyong homoseksuwal -- Kabanata 2. Pisikal at seksuwal na kasaysayan ng espasyo ng sinehan -- Kabanata 3. Pagmamapa sa sinehan bilang espasyong homoseksuwal -- Kabanata 4. Etnograpiya ng espasyong homoseksuwal -- Kanata 5. Sinehan bilang closet.
Includes bibliographical references and index.
Keywords: MOTION PICTURE THEATRE ETIQUETTE -- PHILIPPINES -- MANILA; HOMOSEXUALITY AND THEATER