Komunikasyon sa akademikong Filipino - Almeda, Cindie B.; Angeles, Dennis M.;SAnchez, Remedios A. (Manila, Philippines : Num Publishing, 2013)
ang aklat na ito ay binuo upang ito ang magtataas sa kalidad ng edukasyon at magbibigay rin ng dahilan para mas lalong mapamahal sa sariling wika, mapahalagahan ang sariling atin, mahubog ang kakayahan higit lalo sa usapin ng pagsulat, pagbasa, pakikinig at pagsasalita na nagiging instrumento nila tungo sa isang magandang kinabukasan at magkaroon ng mapapanghawakang kakayahan na hinding-hindi nila panghihinayangan.
Kabanata 1. Wika -- Kabanata 2. Kalikasan at istruktura ng wikang filipino -- Kabanata 3. Komunikasyon -- Kabanata 4. Apat na makrong kasanayan.
Keywords: PAGBASA -- PAGSULAT -- PANANALIKSIK