Filipino 2 : pagbasa at pagsulat sa masining na pananaliksik sa antas tersaryo - Cruz, Cynthia B.; Morong, Diosa N.; Frondozo, Michelle F.; Garalde, Amor D. (Mindshapers Corporation, Incorporation, Manila, Philippines, 2013)
Ang aklat na ito ay sumusunod sa ipinalabas na silabus ng Commission on Higher Education bilang gabay sa mabisang pagtuturo at pag-aaral ng wikang Filipino tungo sa mabilis na pagkaunawa sa kasanayang pagbasa at pagsulat.
Yunit 1. Wika at komunikasyon sa pandalubhasang pagbasa at pagsulat -- Yunit 2. Batayang kaalaman sa mga genre ng wika at ang iba't ibang genre ng nakasulat na teksto -- Yunit 3. Ang mayamang bokabularyo sa epektibong pagbasa at pagsulat -- Yunit 4. Ang pagbasa at mga konsepto ng kasanayan sa komprehensyon -- Yunit 5. Paglinang ng mga kasanayang pampag-aaral -- Yunit 6. Ang pagbasa at pagsulat sa iba't ibang disiplina -- Yunit 7. Pagbasa at pagsulat sa disiplina ng humanides -- Yunit 8. Pagbasa at pagsulat sa disiplina ng agham panlipunan at kasaysayan -- Yunit 9. Ang pagbasa at pagsulat sa disiplinang likas na agham -- Yunit 10. Pandalubhasa ang pananaliksik.
Includes bibliographical references.
Keywords: FILIPINO--READING AND WRITING; FILIPINO -- LANGUAGE