Filipino 2 : pagbasa at pagsulat tungo sa pananaliksik - Jocson, Magdalena O.; Villafuerte, Patrosinio V.;Alcaraz, Cid V. (Quezon City, Philippines : Lorimar Publishing Company Inc., 2005)
Layunin ng mga manunulat ng aklat na ito na maipakita sa mga estudyante paano maitataas ang antas ng kanilang kakayahang komunikatibo sa akademikong Filipino, at kung paano magagamit ang kanilang mga kaalaman at kasanayan sa kritikal na pag-unawa ng mga teksto sa iba't ibang disiplina na nakatuon sa tekstwalisasyon at intelektwalisasyon ng mga ideya, at lalo na upang maisagawa ang kanilang sistematikong pananaliksik, at higit sa lahat ay makabuo ng kanilang positibong saloobin sa paggamit ng Filipino sa pananaliksik.
Tsapter I. Pagbasa -- Tsapter II. Pagsulat sa iba't ibang disiplina -- Tsapter III. Pananaliksik.
Includes bibliographical references.
Keywords: PAGBASA -- PAGSULAT -- PANANALIKSIK